Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học Và Dịch Thuật OSC xin kính chào các bậc phụ huynh và các bạn!

OSC là một công ty Tư vấn du học chuyên nghiệp được thành lập theo chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội số 0103039947 ...

Thủ tục xin Visa du học Trung Quốc

Thứ bảy,  18/05/2012 21:43    Số lượt truy cập:1112

Xin visa du học Trung Quốc không quá khó như bạn nghĩ, mà thực ra nó lại khá đơn giản và dễ dàng. Cùng tìm hiểu nhé:

Bắt đầu bằng việc phân biệt các loại visa:

Có 7 loại visa được cấp ở Trung Quốc cơ đấy, đó là visa D, Z (thân nhân đến thăm người nhà), F(viếng thăm), L(du lịch), G (quá cảnh) và C. Với mục đích du học thì bạn chỉ cần quan tâm đến 2 loại là visa (X) và visa (F) thôi.

Quá trình xin visa

Đầu tiên bạn phải xin được giấy mời học của trường. Tùy theo từng trường mà có quy định khác nhau, bạn nên liên hệ trực tiếp qua website, email hay điện thoại để hỏi kỹ. Điền vào đơn xin nhập học, sau photo hộ chiếu, học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp (và những giấy tờ khác nếu trường yêu cầu) sang Trung Quốc. Nếu trường nhận bạn, sẽ gửi giấy mời nhập học về cho bạn và kèm theo JW202, tạm gọi là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc.

Cầm 2 giấy này đến lãnh sự quán Trung Quốc ở Hà Nội 46 Hoàng Diệu, hoặc ở thành phố Hồ Chí Minh ở 39 Nguyễn Thị Minh Khai để xin visa. Có thể bạn chỉ được cấp visa (L), nhưng sang Trung Quốc bạn sẽ tiến hành lấy visa (X).

Visa (X) chỉ được cấp cho người nước ngoài có ý định học tập hoặc làm việc tại TQ trên 6 tháng, muốn có visa (X) thì trong vòng 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh bạn phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để tiến hành làm giấy phép cư trú, khi đi mang theo: Hộ chiếu, ảnh (phông trắng nhé), giấy nhập học, giấy khám sức khỏe, ngoài ra bạn sẽ còn phải điền vào một số mẫu đơn như đơn xin cư trú dành cho người nước ngoài…Và lệ phí bạn phải nộp là 400 tệ (1 triệu đồng).

Visa (F) sẽ được chính phủ TQ cấp cho bạn nếu bạn có kế hoạch học tập từ 3 – 6 tháng (Chú ý: Trên visa sẽ ghi rõ khoảng thời gian visa có hiệu lực), bạn cũng có thể kéo dài thêm thời hạn cho visa nếu muốn, nhưng tổng thời gian lưu trú không được quá một năm. Nếu trong thời gian học tập bạn muốn xuất cảnh (kể cả tới Hongkong hay Macao) thì trước tiên bạn phải nhớ làm thêm visa khứ hồi.

Những điều nhỏ nhắc bạn khi làm visa tại TQ:

* Chỉ cần bạn có dự định học tập tại TQ trên 6 tháng, bạn có quyền được xin visa (X) trong vòng 30 ngày sau khi đến TQ bạn nên làm ngay giấy phép cư trú.

* Nếu visa (X) của bạn được đại sứ quán TQ hoặc lãnh sự quán TQ tại Việt Nam cấp thì trong vòng 30 ngày sau khi tới TQ bạn cần phải đem giấy tờ đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú.

* Visa hết hạn mà vẫn cố tình lưu trú sẽ bị phạt tiền, mỗi ngày 500 tệ (1tr2 VNĐ), cao nhất có thể phạt tới 5000 tệ và bị trục xuất.

* Nếu bị mất hộ chiếu, bạn có thể liên lạc với đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại TQ để làm lại hộ chiếu.

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 172 Hoàng Văn Thái, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668/ 0972 096 096 Fax: 0435 666 669

Email: duhoc@osc.edu.vn; YM: duhocosc1

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 3A Minh Khai, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0988 677 608

Email:

duhoc18@osc.edu.vn


Tin cũ hơn

Du hoc Trung Quoc
Du học Trung Quốc
Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc Du học Trung Quốc
Du học Trung Quốc